Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Ấn tượng với địa điểm tổ chức tiệc cưới trong rừng

Ấn tượng với địa điểm tổ chức tiệc cưới trong rừng

Tổ chức tiệc cưới không phải là điều dễ dàng cho các cặp đôi. Một tiệc cưới hoàn hảo cần nhiều hạng mục và lưu ý tạo nên một tiệc cưới thành công và trọn vẹn. Ngày nay, các cặp đôi không chỉ tổ chức tiệc cưới theo hình thức nghi lễ truyền thống mà họ muốn tổ chức một tiệc cưới theo phong cách độc đáo, mới lạ.

Vậy bạn đã nghe đến cái tên “hôn lễ trong rừng” chưa? Tại sao tổ chức tiệc cưới trong rừng lại trở thành xu hướng được giới trẻ săn đón. Tuy nhiên, ý tưởng này cũng có nhiều ưu và nhược điểm khi các cặp đôi tổ chức hôn lễ trong rừng. Hãy cùng Gala Center tìm hiểu về mô hình tổ chức tiệc cưới này và những bất cập khi tổ chức tiệc cưới trong rừng nhé.

Nguồn gốc đám cưới trong rừng được bắt nguồn từ đâu?

Đám cưới trong rừng đẹp lộng lẫy

Đám cưới trong rừng đẹp lộng lẫy

Có lẽ đám cưới được tổ chức trong rừng được ảnh hưởng bởi nền văn hóa phương Tây. Xu hướng tổ chức các tiệc cưới ngoài trời ở Châu Âu, hiện nay rất được các cặp đôi hưởng ứng cùng với phần nghi thức và phần tiệc mừng nối tiếp nhau. Bên cạnh đó, quan khách có thể chứng kiến lễ thành hôn khi cô dâu và chú rể bước vào lễ đường. Kết thúc, buổi nghi thức họ sẽ cùng nhau tham gia tiệc ăn mừng để chúc phúc và hòa mình vào tiệc khiêu vũ dưới bầu trời sao kết hợp với những chiếc đèn nhỏ lung linh.

Lễ thành hôn ở Mỹ lại có những cánh rừng rộng lớn và các mô hình dịch vụ có thể đáp ứng cho tiệc cưới trong rừng của họ. Còn đối với Việt Nam, những năm về trước luôn tổ chức theo các nghi thức truyền thống, không có nét độc phá nhưng vài năm gần đây xu hướng tiệc cưới trong rừng khá phổ biến đặc biệt là ở Đà Lạt. Bởi thời tiết se lạnh cùng với rừng thông rộng lớn tạo cảm giác như họ đang ở Châu Âu. Kiểu lễ này được các cặp đôi tổ chức với mục đích tạo ra một sự kiện nhỏ nhằm giới thiệu với bạn bè bởi tính riêng tư, thân mật để phần nào tăng thêm ý nghĩa và dấu ấn cho ngày trọng đại của họ.

Ưu điểm về lễ cưới trong rừng

Lựa chọn dịch vụ hay tổ chức tiệc cưới các cặp đôi cần phải quan sát địa điểm, không gian, các vấn đề thường gặp để đưa ra kết luận rằng bạn có thể tổ chức tiệc cưới ở đó. Bên cạnh đó, điểm thuận lợi để tổ chức tiệc cưới ngoài trời là dễ lên ý tưởng trang trí và chương trình không theo một khuôn mẫu cố định từ đó bạn có thể linh hoạt và ứng biến tùy vào cách xử lý của bạn.

Tiệc cưới riêng tư, thân mật

Tiệc cưới riêng tư, thân mật

Ưu điểm đầu tiên của việc lựa chọn tổ chức lễ thành hôn trong rừng chính là sự thân mật, riêng tư mà cô dâu, chú rể mong muốn. Khác xa với đám cưới truyền thống tại các trung tâm tiệc cưới khi MC sẽ là người dẫn dắt chương trình trên nền nhạc sôi động, đối với lễ cưới trong rừng được tổ chức trong không gian thiên nhiên thì sự trong lành, thư giãn sẽ để lại dấu ấn cho các cặp đôi. Cô dâu và chú rể cùng trao lời hẹn ước trước sự chứng giám của gia đình và bạn bè thân thiết, toát lên một không gian ấm cúng và đầy lắng động của cảm xúc.

Ưu điểm thứ hai để việc tổ chức lễ thành hôn trong rừng trở nên dễ dàng hơn bạn cần lựa chọn khung cảnh trong rừng một cách chỉnh chu. Khung cảnh thời điểm đó các cặp đôi có thể thỏa sức sáng tạo những đồ vật xung quanh bữa tiệc như là hoa, nến, các món đồ trang trí trên lễ đường. Đây chính là điều các cặp đôi mong muốn buổi hôn lễ của mình đạm chất riêng và không đụng hàng.

Hơn hết, vì là quy mô tổ chức nhỏ nên các cặp đôi có trục trặc vấn đề về ngân sách nhưng lại thích riêng tư và thân mật thì nên tìm hiểu sâu hơn về mô hình này nhé.

Nhược điểm khi tổ chức hôn lễ trong rừng

Song song với những ưu điểm thì nhược điểm các cặp đôi quan tâm nhiều vì điều đó sẽ cho họ kết quả là họ có nên chọn tổ chức tiệc cưới tại nơi này không. Cũng chính bởi xu hướng tổ chức đám cưới trong rừng còn mới, ít ai biết nên việc chuẩn bị sẽ khó khăn hơn. Bởi vì ít đơn vị tổ chức tiệc cưới ngoài trời, nên mọi nhu cầu hay bất kể điều gì cô dâu và chú rể phải tự tìm hiểu và chuẩn bị mọi thứ, từ vật dụng trang trí buổi lễ, địa điểm tổ chức, dịch vụ có thể cung cấp món ăn cho tiệc cưới, côn trùng gây ảnh hưởng đến khách mời, một phần chính quyết định thành công đó là thời tiết bạn nên xem dự đoán trong ngày diễn ra lễ cưới.

Hạn chế khi tổ chức hôn lễ trong rừng

Hạn chế khi tổ chức hôn lễ trong rừng

Chọn địa điểm tổ chức hôn lễ trong rừng là một điều vô cùng khó cho các cặp đôi, vì thế nếu bạn muốn lựa chọn phong cảnh mộc mạc, hoang sơ, núi rừng bạn có thể xem xét hai địa điểm có thời tiết ôn hòa như Đà Lạt và Sapa. Dù quy mô buổi lễ nhỏ, nhưng vì chưa được phổ biến nhiều có khi vị trí địa điểm cách xa trung tâm thành phố, việc di chuyển khách mời cũng khó sắp xếp. Vậy nên, các cặp đôi cần lên kế hoạch và chuẩn bị trước nhiều tháng để xem mọi thứ đã ổn định chưa, vấn đề điện nước tại khu vực không có an ninh đến các khoản chi phí phát sinh…

Kết luận

Cuối cùng, chọn một địa điểm mình ưng ý và theo sở thích sẽ giúp cho bạn tự tin và buổi lễ ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, cần lưu ý và dự trù khoản chi phí để phù hợp cho việc tổ chức đám cưới trong rừng. Thế nên, nhà hàng tiệc cưới Gala Center đã chia sẻ cho bạn một địa điểm mới còn khá lạ có thể bạn sẽ thích.