Cưới hỏi

Bí quyết tiết kiệm nhất cho mùa cưới của đôi bạn

Với ngân sách hạn hẹp, hai bạn vẫn có thể tự tin tổ chức tiệc cưới cho mình tại những nơi sang trọng. Dưới đây là những bí quyết hay giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mình khi nguồn tài chính chưa thật sự vững vàng.

Váy cưới

– Trước khi cưới, cô dâu có thể tham khảo ý kiến của mọi người về việc may hoặc thuê. Nếu giá thuê đắt bằng một nửa hoặc 2/3 giá may thì cô dâu có thể nghiêng về lựa chọn may váy, vừa chủ động trong các hoạt động chụp ảnh cưới, mặc trong tiệc và giữ lại làm kỷ niệm sau này. Nhưng nếu muốn lựa chọn nhiều bộ váy khác nhau thì đi thuê sẽ tiết kiệm hơn.

– Ngoài ra, cô dâu nên hỏi mượn lại váy cưới của bạn bè, người thân, đây cũng là cách tiết kiệm hiệu quả. Nhiều người không thích mặc lại váy cũ của người quen biết nhưng thực chất, nếu quyết định thuê váy cưới thì đa số cô dâu sẽ phải mặc lại váy đã được cửa hàng cho thuê nhiều lần. Vì vậy khi chọn mượn váy của bạn bè, cô dâu sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như thoải mái hơn về thời gian mượn.

Trang sức cưới

Hiện nay có nhiều công ty cung cấp nữ trang để các cô dâu lựa chọn và giá cả cũng cạnh tranh, hợp lý. Cô dâu nên chọn những bộ nữ trang nhỏ gọn mà vẫn toát lên vẻ sang trọng, phù hợp với ngày trọng đại. Tiết kiệm hơn, đôi uyên ương nên đầu tư mua nhẫn cưới, còn các loại trang sức như vòng cổ, vòng tay có thể sử dụng các chất liệu mỹ ký giá trị vài trăm nghìn đồng, sau đám cưới có thể giữ lại làm kỷ niệm.

Ngoài ra hiện nay nhiều người chọn cách sử dụng lại nữ trang cưới của bố mẹ, vừa là cách giảm chi phí, vừa là cách thể hiện tình cảm của cô dâu với gia đình. Với vàng tặng trong ngày cưới, các đôi uyên ương cũng nên khuyên bố mẹ chọn vàng miếng để sau này có thể sử dụng hoặc các loại trang sức vừa túi tiền.

Thiệp mời

Thiệp là thứ chỉ dùng được một lần nên các đôi uyên ương không nên đầu tư quá tốn kém cho phần này. Quan trọng nhất là tấm thiệp thể hiện được sự trang nhã, sang trọng và phù hợp với cá tính của cô dâu chú rể cũng như thị hiếu của số đông khách mời. Thay vì chọn một mẫu thiệp cầu kỳ giá 15.000-20.000 đồng, cô dâu có thể đặt thiệp trị giá từ 5.000-7.000 đồng để chọn các mẫu đơn giản, tiết kiệm hơn.

Chúc đôi bạn có một lễ cưới thật hoàn hảo với những cách hay ở trên nhé.
 

Related posts
Cưới hỏi

Điểm danh những địa điểm lý tưởng để cầu hôn ở Châu Á

Bạn đang tìm kiếm địa điểm ở khu vực Châu Á để cầu hôn bạn gái của…
Read more
Cưới hỏi

Những điều cần biết khi đám cưới vào ngày mưa

Khi tổ chức lễ cưới, các cặp đôi đều rất e ngại vào ngày đám cưới sẽ…
Read more
Cưới hỏi

Những việc cần chuẩn bị cho ngày cưới (P.1)

Đám cưới là một sự kiện rất quan trọng của đời người, do đó cần phải…
Read more