Cưới

Cặp đôi cần chuẩn bị những gì trong ngày cưới và cách lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Để có một đám cưới long trọng, ấn tượng và đáng nhớ không phải là điều đơn giản. Việc này đòi hỏi cả hai bên gia đình cần thực hiện thật nhiều công đoạn trước. Nếu ý tưởng chuẩn bị cho hôn lễ của hai bạn đang còn rất mông lung, hãy thử cùng dịch vụ tổ chức tiệc cưới Gala Center tham khảo 7 công việc cần thiết sau và bắt đầu làm chúng dần ngay từ bây giờ.

1. Chọn ngày

Trong văn hoá Á Đông, việc lựa chọn ngày tổ chức tiệc cưới vô cùng quan trọng và cần được thông qua bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng nên xin ý kiến bố mẹ sớm nhằm đảm bảo buổi tiệc cưới luôn hoàn hảo. Bên cạnh đó, hai bạn nên chủ động lựa chọn ngày tổ chức lễ thành hôn sao cho hợp với lịch trình của cả hai, đồng thời cũng tính đến khoảng thời gian của các khách mời. Việc lựa chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn nắm được thời gian dành cho hôn lễ là khi nào để có kế hoạch triển khai những công việc phải thực hiện một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

2. Lập kế hoạch

Chuẩn bị cho đám cưới thì cần phải có kế hoạch chi tiết, rõ ràng từ địa điểm, dịch vụ tổ chức tiệc cưới, danh sách khách mời, làm thiệp mời, trang trí, quà cưới… Cuối cùng, hãy cân nhắc ngân sách cần thiết nên có trong một đám cưới, gồm ngân sách chính thức và khoản dự phòng (chi phí phát sinh) .

Ngày cưới được coi là một dịp trọng đại đánh dấu cột mốc hạnh phúc của đời người

Ngày cưới được coi là một dịp trọng đại đánh dấu cột mốc hạnh phúc của đời người

3. Khám sức khỏe

Sai lầm của các cặp vợ chồng là hay bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân do chủ quan, tin ở người bạn đời của mình. Tuy nhiên, việc này vô cùng quan trọng và rất cần thiết, tránh những vấn đề bất thường trong sức khoẻ tình dục hay việc mắc một số căn bệnh mãn tính, để giữ gìn gia đình hạnh phúc. Chính vì vậy, cho dù bận đến đâu, mỗi cặp vợ chồng cũng nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đi kiểm tra sức khoẻ cùng nhau trước khi cưới. 

4. Chọn trang phục

Câu hỏi mà rất nhiều cặp vợ chồng hay thắc mắc là nên mua hoặc thuê trang phục đám cưới. Điều này tùy thuộc vào thời gian tổ chức hôn lễ và chi phí đám cưới, cũng như sở thích của hai bạn.

Trang phục cưới có vai trò rất lớn tạo nên một lễ cưới hoàn hảo

Trang phục cưới có vai trò rất lớn tạo nên một lễ cưới hoàn hảo

5. Chụp ảnh cưới

Tính xong phần trang phục đám cưới, hai bạn cần nghĩ ngay đến công đoạn chụp ảnh cưới, bao gồm: dịch vụ studio chụp ảnh cưới, địa điểm chụp ảnh cưới, ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới, thời gian chụp ảnh cưới

6. Chọn nhẫn

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì thế chuẩn bị kỹ lưỡng khi mua nhẫn là việc cần thiết, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 đến 3 tháng trước khi kết hôn để cùng nhau mua nhẫn. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn đúng mẫu nhẫn mình thích ngay trong lần đầu tiên và có thể họ phải đặt mua theo số đo riêng. Cho nên việc tìm mua nhẫn cưới thì sớm sẽ giúp bạn không bị áp lực khi ngày trọng đại đang tới dần.

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân

7. Đặt dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Để tổ chức được hôn lễ, các cặp đôi nên cần tham khảo ý kiến bố mẹ và những người thân trong gia đình về địa điểm tổ chức, dịch vụ tổ chức tiệc cưới, thực đơn tiệc cưới,… để có một lễ cưới hoàn hảo. Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của rất nhiều nhà hàng tiệc cưới mang đến nhiều lựa chọn hơn cho việc chuẩn bị ngày trọng đại của các cô dâu chú rể tương lai. Việc cân nhắc tổ chức tiệc cưới ở đâu dù chỉ là một trong rất nhiều thứ phải chuẩn bị trước khi kết hôn nhưng vẫn là khâu quan trọng và khiến các cặp vợ chồng dành nhiều công sức. Gala Center hứa hẹn sẽ không chỉ mang đến cho bạn một thực đơn món ăn ngon, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mà còn một không gian sang trọng đẳng cấp chắc chắn sẽ đem tới cảm giác hài lòng cho những người khách mời.

Lễ cưới là một ngày kỷ niệm quan trọng  nhất của đời một người. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách vun đắp cho ngày cưới của họ trọn vẹn và ấn tượng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các cặp đôi sắp cưới bớt lo lắng hơn để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời