Cưới

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiệc mừng thọ ý nghĩa tại nhà hàng

Ông bà ta đã lưu lại cho con cháu câu “Uống nước nhớ nguồn” nhằm nhắc nhở thế hệ sau phải biết trân trọng, giữ gìn những giá trị tốt đẹp mà ông cha đã để lại. Chính vì thế, mới có những ngày lễ kỷ niệm đặc biệt như lễ mừng thọ xuất hiện. Có lẽ nhiều người còn băn khoăn về cách tổ chức và trang trí một buổi lễ mừng thọ sao cho thật ý nghĩa và ấm cúng nhất cho người thân yêu của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài gợi ý về cách tổ chức lễ mừng thọ và một số địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ ý nghĩa nhất. 

Lễ mừng thọ là gì?

Lễ mừng thọ hay còn gọi là lễ mừng thượng thọ là buổi lễ mừng thọ các cụ già có độ tuổi trên 70 tuổi do con cháu, gia đình thậm chí chính quyền địa phương tổ chức. Với quan niệm của người Việt tin rằng cha mẹ, ông bà sống lâu đó chính là phúc phần của gia đình, hơn nữa nhờ vậy mà con cái mới có thể phụng dưỡng, báo hiếu cho đấng sinh thành. 

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Lễ mừng thọ hay còn gọi là lễ mừng thượng thọ là buổi lễ mừng thọ các cụ già có độ tuổi trên 70 tuổi

Lễ mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ của người Việt, đó chính là ngũ phúc mà con người mong ước đạt được từ khi sinh ra: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Những ước mong này lần lượt là ước mong về cuộc sống may mắn, sung túc, trường thọ, sức khỏe dồi dào và bình yên trong cuộc sống. Trong năm điều thì dường như Thọ là điều con người khó kiểm soát được nhất, vì thế trở thành ước mơ lớn nhất của mỗi người.

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Lễ mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ

Thời điểm tổ chức lễ mừng thọ rất đặc biệt, đó chính là vào mỗi dịp năm mới hay ngày sinh nhật của ông bà cha mẹ. Địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ thường là ở nhà riêng hoặc không gian nhà hàng, khách sạn nếu đại gia đình đều quây quần bên nhau. Thông thường ít gia đình có cơ ngơi to lớn với sức chứa nhiều người, vì vậy lựa chọn tổ chức tại nhà hàng, trung tâm hội nghị là lựa chọn hợp lý hơn nhiều. 

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Thời điểm tổ chức lễ mừng thọ rất đặc biệt, đó chính là vào mỗi dịp năm mới hay ngày sinh nhật của ông bà cha mẹ

Trang trí lễ mừng thọ

Bất cứ sự kiện nào cũng cần có kế hoạch chi tiết và cẩn thận, đảm bảo chương trình diễn ra trơn tru và hoàn hảo nhất. Lễ mừng thọ cũng không là ngoại lệ, thậm chí còn cần phải chiêu đãi công phu hơn bất kì sự kiện nào. 

Trang trí thọ đường

Thọ đường còn được biết đến là sân khấu, nơi sẽ diễn ra những nghi thức quan trọng của buổi lễ cũng như là nơi chủ nhà phát biểu lý do bữa tiệc, nơi người được mừng thọ xuất hiện trước quan khách và nhận quà và lời chúc từ con cháu, khách mời. Thông thường, sân khấu sẽ được trang trí với một chữ Thọ lớn và treo ảnh của người được mừng thọ, cùng các chi tiết trang trí như hoa lá, chim hạc mang ý nghĩa chúc phúc. Bạn nên chọn màu nền là màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, chúc phúc cho người được mừng thọ. Bên cạnh đó, để buổi lễ trang trọng hơn, bạn nên treo hoặc in thẳng những câu chúc chuyên dành cho mừng thọ.

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Thọ đường còn được biết đến là sân khấu, nơi sẽ diễn ra những nghi thức quan trọng của buổi lễ

Các loại hoa dành cho lễ mừng thọ

Đây là chi tiết quan trọng cho lễ mừng thọ, giúp bữa lễ thêm sắc màu và ấm áp. Những loại hoa dùng cho lễ mừng thọ có thể là hoa sen, hoa hồng, cẩm tú cầu, hoa đào,..Trên hết, những loài hoa này phải mang ý nghĩa tốt lành phù hợp với quan điểm của người lớn tuổi. 

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Hoa sẽ giúp giúp bữa lễ thêm sắc màu và ấm áp

Bàn ghế

Để buổi lễ trọn vẹn hơn, bạn nên trang trí với những màu sắc tượng trưng cho sự may mắn là màu vàng, màu đỏ,..Điều này giúp bữa lễ trở nên đồng bộ và tạo ấn tượng sâu sắc cho khách mời.

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Nên trang trí bàn ghế với những màu sắc tượng trưng cho sự may mắn là màu vàng, màu đỏ

Gợi ý một số địa điểm tổ chức mừng thọ

Nhà hàng Bách Việt

Tọa lạc ngay tại trung tâm quận 1, nhà hàng Bách Việt có kiến trúc sang trọng và ấm cúng cho những bữa tiệc thân mật. Nhà hàng có 3 sảnh tiệc phục vụ cho những nhu cầu của khách hàng như tổ chức tiệc mừng thọ, tiệc sinh nhật, tiệc cưới. Bên cạnh thực đơn ngon miệng, cung cách phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên chắc chắn sẽ làm khách mời hài lòng.

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Nhà hàng Bách Việt

Nhà hàng Callary

Là một trong những nhà hàng nổi bật ở quận 3, nhà hàng Callary có 4 sảnh tiệc với thiết kế độc đáo, riêng biệt. Bên cạnh đó, buổi lễ mừng thọ sẽ trở nên ấn tượng hơn với hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại của nhà hàng.

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Nhà hàng Callary

Nhà hàng Riverside Palace

Là viên ngọc của quận 4, nằm trên tuyến giao thông qua nhiều quận trung tâm một cách thuận tiện. Được thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu cổ điển và đẳng cấp, nhà hàng sẽ mang đến cho bạn ấn tượng sâu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ

Nhà hàng Riverside Palace

Trên đây là những gợi ý về cách tổ chức một buổi lễ mừng thọ ý nghĩa nhất cho người thân của bạn. Nếu đang băn khoăn về địa điểm tổ chức sự kiện mừng thọ, bạn có thể cân nhắc những nhà hàng, trung tâm hội nghị được nhắc đến trong bài viết.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

>>> Xem thêm: Không gian sảnh tiệc đẳng cấp của nhà hàng Riverside Palace