Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Gợi ý quà tặng ấn tượng dành cho hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp tri ân những người đã đồng hành và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của họ trong suốt thời gian qua. Vì vậy chuẩn bị quà tặng cho các buổi hội nghị là điều quan trọng và là yếu tố làm nên sự thành công của sự kiện. Một hội nghị để lại dấu ấn trong lòng khách hàng, đại biểu tham gia và truyền tải được những thông điệp, hình ảnh doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những món quà ý nghĩa để góp phần tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng trong sự kiện quan trọng này.

Chuẩn bị quà tặng cho các buổi hội nghị là điều quan trọng

Chuẩn bị quà tặng cho các buổi hội nghị là điều quan trọng

Những lưu ý để chọn quà tặng phù hợp cho hội nghị khách hàng

Xác định ngân sách quà tặng

Khi lên kế hoạch cho chương trình hội nghị, chắc chắn người tổ chức phải lên ngân sách cho từng khoản chi tiêu, trong đó có mục dành cho phần quà tặng cho khách hàng. Tuỳ vào mục tiêu của từng tổ chức, doanh nghiệp mà ngân sách có thể khác nhau. Xác định được ngân sách sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng, dễ dàng lựa chọn giá tiền cho một món quà phù hợp. Tránh trường hợp chưa lên kế hoạch cho ngân sách và chọn những món quà giá quá cao làm ảnh hưởng đến những khoản chi của hạng mục khác.

Đối tượng và số lượng quà tặng

Tuỳ theo từng đối tượng mà bạn sẽ có những tiêu chí lựa chọn quà tặng khác nhau. Ví dụ đối với những khách hàng gắn bó lâu năm, có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp thì phải chọn lựa những món quà giá trị và đặc biệt hơn so với những người còn lại. Điều đó thể hiện sự quý trọng của doanh nghiệp cũng như tấm lòng muốn dành tặng cho khách hàng thân thiết.

Từ việc lên ngân sách và xác định được các đối tượng tặng quà thì việc chuẩn bị số lượng sẽ phù hợp. Tránh tình trạng chuẩn bị quá nhiều quà tặng gây lãng phí, đặc biệt là những món quà không thể sử dụng lại vào những sự kiện khác.

Quà tặng giúp nhận diện thương hiệu

Những món quà ngoài mục đích tri ân cũng cần kết hợp để quảng cáo thương hiệu một cách tinh tế. Điều đó giúp món quà trở thành phương tiện để gợi nhắc về thương hiệu cũng như giúp những người khác tiếp cận với thương hiệu của bạn. Nên sử dụng hình thức như in hoặc khắc logo thương hiệu lên món quà đó, lưu ý không nên in quá lớn sẽ khiến khách hàng cảm thấy ái ngại khi sử dụng chúng.

Quà tặng nên có tính ứng dụng cao

Đừng quá chú tâm vào việc quảng bá thương hiệu mà quên mất một điểm quan trọng là các món quà có thể sử dụng được trong cuộc sống. Những món quà lưu niệm sẽ hạn chế trong tính ứng dụng, vì vậy cần cân nhắc nếu mục tiêu của bạn là mong muốn khách hàng sử dụng và nhớ đến thương hiệu của bạn. 

Gợi ý các món quà ý nghĩa cho khách hàng

Quà tặng từ gốm sứ

Gốm sứ là chất liệu sang trọng, cao cấp, vì vậy lựa chọn quà tặng là các bộ gốm sứ cao cấp, ly sứ, chén dĩa sứ in logo thương hiệu là lựa chọn để truyền thông một cách dễ dàng. Những quà tặng này cũng có tính ứng dụng cao và được sử dụng hằng ngày, phù hợp với những khách hàng trung niên hoặc những người đã có gia đình. Tuy nhiên, đây là sản phẩm dễ vỡ nên bạn cần chú ý cẩn trọng trong việc gói quà cũng như khi trao cho khách hàng nên có những lưu ý cho họ.

Bộ gốm sứ cao cấp là quà tặng ấn tượng trong hội nghị khách hàng

Bộ gốm sứ cao cấp là quà tặng ấn tượng trong hội nghị khách hàng

Quà tặng văn phòng phẩm

Hầu hết những khách hàng đều cần những vật dụng văn phòng phẩm như bút, sổ tay, lịch để bàn, chặn giấy gỗ, kệ sách mini, khung ảnh, chậu cây xanh,… Vì vậy những quà tặng này sẽ hữu ích cho họ trong công việc. Để tăng thêm phần độc đáo, sang trọng cho món quà, bạn có thể lựa chọn những chiếc bút gỗ được khắc logo hay slogan của thương hiệu kèm theo cuốn sổ tay tinh tế.

>> Xem thêm: Các bước tổ chức hội nghị cho khách hàng chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất

Quà tặng văn phòng phẩm cho hội nghị khách hàng

Quà tặng văn phòng phẩm cho hội nghị khách hàng

Quà tặng vinh danh

Những món quà tặng để vinh danh một cá nhân có thành tích xuất sắc thường là những món quà có giá trị tinh thần đối với người nhận. Những kỷ niệm chương, cúp hay biểu trưng bằng gỗ, pha lê, thuỷ tinh là những quà tặng thường được sử dụng. Những món quà này thường được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau và phù hợp để trang trí văn phòng, góc làm việc,… 

Cúp vinh danh là quà tặng tinh thần quý giá trong hội nghị khách hàng

Cúp vinh danh là quà tặng tinh thần quý giá 

Quà tặng sản phẩm

Một gợi ý cho những công ty, doanh nghiệp sản xuất trong việc tặng quà là sử dụng chính những sản phẩm của công ty để gửi đến khách hàng. Đó có thể là những set nước hoa, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ công nghệ,… Những món quà ấy được khách hàng sử dụng và sẽ nhớ về thương hiệu của bạn

Lời kết

Trên đây là những lưu ý và gợi ý về quà tặng cho bạn khi tổ chức hội nghị khách hàng. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được những món quà ý nghĩa và phù hợp với khách hàng của mình. Chúc hội nghị của bạn thành công và nhận được sự tin yêu từ khách hàng trong thời gian tới. 

>>> Xem thêm: Trung tâm Hội nghị và Nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole