Tin tức

Mẹo hay để tiết kiệm chi phí cưới tối đa

Sau đây là những cách hay để cô dâu chú rể có thể tiết kiệm tài chính trong ngày cưới của mình khi ngân sách có hạn. Chúc hai bạn thành công trong ngày vui nhé và mãi hạnh phúc.

Hoa và trang trí

Hầu như các đám cưới đều không thể thiếu hoa và đây cũng chính là phần gây tốn kém không nhỏ cho các đôi uyên ương. Cô dâu không nên chọn những loại hoa trái mùa hoặc hoa đắt tiền mà nên kết sử dụng nhiều loại hoa khác nhau, từ hồng, lan đến cúc, cẩm chướng, các lá đệm để hoa trang trí vừa phong phú, vừa cân đối chi phí giữa các loại hoa.

Với các chi tiết trang trí, cô dâu chú rể nên chú trọng tới những vị trí quan trọng như sân khấu, bàn tiệc mà không cần trải đều hoa ở khắp sảnh tiệc gây nhiều tốn kém.

 Quay phim, chụp ảnh

Khi nghĩ đến đám cưới, đa số cô dâu sẽ nghĩ ngay đến chụp ảnh cưới vì những bức hình sẽ là kỷ niệm đáng nhớ. Nhiều người cho rằng thuê các nhiếp ảnh gia, studio có tiếng thì chất lượng ảnh sẽ tốt, nhưng các đôi uyên ương cũng nên cân nhắc vì càng nổi tiếng thì giá chụp ảnh càng cao. Cô dâu có thể chọn một studio tầm trung bình, chủ yếu cần xem xét về phong cách chụp ảnh, càng tự nhiên càng đẹp.

Một việc khác cần tính toán là lựa chọn địa điểm. Nếu cô dâu chú rể càng đi xa nơi sinh sống sẽ càng đắt, vì vậy nên tận dụng những khung cảnh gần nhà, đôi khi đó chỉ là cánh đồng cỏ, vườn hoa, quán cafe lãng mạn cũng sẽ đem đến cho bạn những bức ảnh đẹp bất ngờ.

Đối với việc quay phim, đôi uyên ương nên sử dụng dịch vụ theo giờ và chỉ nên chú trọng ghi lại các khoảnh khắc, nghi lễ chính. Ngoài ra, đôi uyên ương cũng nên cân nhắc việc nhờ bạn bè chụp ảnh, quay phim vì đây sẽ là cách tiết kiệm mà vẫn đem đến niềm vui, sự thoải mái.

 Cưới trái mùa

Vào thời gian không phải “mùa cưới”, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra nhiều ưu đãi từ váy cưới, chụp ảnh, đặt tiệc… Số lượng khách hàng ít cũng khiến các cô dâu chú rể được phục vụ chu đáo hơn vì các nhà cung cấp sẽ không phải chia người ra để lo lắng cho nhiều đám cưới khác nhau.

Có nhiều cách để cắt giảm chi phí cho đám cưới, các đôi uyên ương nên đặt tiêu chí tiết kiệm, đơn giản lên hàng đầu. Đám cưới đơn giản mà vẫn đầy đủ lễ nghi, vẫn sang trọng sẽ khiến cô dâu chú rể vui vẻ hơn là một đám cưới hoành tráng, nhiều chi tiết, sự kiện. Đôi uyên ương sẽ không phải lo lắng nhiều đến việc chi trả các khoản nợ từ trước đám cưới mà chỉ quan tâm tới hạnh phúc gia đình.

Related posts
Tin tức

Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở TP HCM

Những tấm hình cưới vô cùng quan trọng, lưu lại một thời vàng soi bên nhau.
Read more
Tin tức

Chọn những mẫu thiệp cưới, đơn giản, hiện đại

Ở Việt Nam, ngoài việc mua thiếp có sẵn, nhiều bạn trẻ cũng đầu tư công…
Read more
Tin tức

Địa điểm chụp ảnh phóng sự cưới đẹp TPHCM

Đám cưới là không chỉ là sự kiện mang tính kết hợp giữa tình yêu và trách…
Read more