Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Nên lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay trong nhà?

Ngày nay, tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang được nhiều cặp đôi trẻ lựa chọn thay cho những đám cưới truyền thống nhàm chán. Xu hướng này đang ngày càng được Tây hoá vào các hôn lễ thông thường tại Việt Nam xứng tầm với phong cách tổ chức tiệc cưới tại nhà trước đây. Đây có thể là hai hình thức tổ chức tiệc cưới cơ bản được ưa chuộng nhất hiện nay. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những quan điểm giúp bạn cân nhắc nên lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hay ngoài trời để ngày vui được trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới ngoài trời được du nhập và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam

Tiệc cưới ngoài trời được du nhập và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam

Đây là một phương thức tổ chức tiệc cưới du nhập từ phương Tây, được ưa chuộng sử dụng rất nhiều và đang ngày càng du nhập vào Việt Nam. Đám cưới ngoài trời có thể được tổ chức tại nhiều nơi như bãi biển, resort, khu vực nhiều cây xanh, rooftop,… Xu hướng tổ chức tiệc ngoài trời đang được nhiều đôi uyên ương trẻ, hiện đại lựa chọn vì mang màu sắc mới mẻ, phóng khoáng, cá tính khi mọi người đã quá nhàm chán với những buổi tiệc truyền thống tổ chức tại nhà. Bên cạnh đó, phương thức tổ chức này còn khiến buổi tiệc này nên thơ, lãng mạn và không bị những chi phối, tác động bên ngoài như không gian, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, kết nối mọi người trong buổi tiệc.

Ở hình thức tổ chức này sẽ gặp không ít khó khăn trong việc trang trí nhưng các bạn sẽ được tự do sáng tạo, đưa ra ý tưởng theo sở thích của mình vì không phải chỉ rập khuôn theo mẫu tại nhà hàng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên đặc biệt quan tâm đến điều kiện thời tiết, để tiệc ngoài trời được diễn ra tốt đẹp thì các bạn cẩn thận trang bị những phương án đề phòng bởi các tác động như mưa, gió lớn. Với những vấn đề trên sẽ làm cho bạn khó khăn trong khâu vận chuyển đồ đạc và trang trí buổi tiệc hơn khi tổ chức tại nhà. Các bạn nên lưu ý một điều rằng, đám cưới ngoài trời sẽ bị giới hạn số lượng khách mời, vì nếu các bạn mời từ 400 – 500 khách, làm cho buổi tiệc rời rạc và không kết nối được mọi người với nhau.

Bạn cũng nên xem xét ngân sách của mình trước khi lựa chọn tổ chức đám cưới ngoài trời do đây là một kiểu tiệc cưới đòi hỏi nhiều yêu cầu nên giá cả có thể sẽ cao hơn nhiều so với tổ chức tại nhà. Đây cũng là điều mà các cặp đôi cần phải lưu ý và được cân nhắc kỹ.

>>>> Xem thêm: Phá cách trang trí địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời với thủy tinh

Tổ chức tiệc cưới tại nhà

Tổ chức tiệc cưới tại nhà – đây là hình thức tổ chức hôn lễ diễn ra ngay tại chính tư gia của một trong hai bên gia đình cô dâu chú rể hay tại các trung tâm tổ chức đám cưới như khách sạn, nhà hàng, trung tâm dành riêng tổ chức tiệc cưới,…

Tổ chức tiệc cưới tại nhà cũng có nhiều ưu điểm nổi bật độc đáo

Tổ chức tiệc cưới tại nhà cũng có nhiều ưu điểm nổi bật độc đáo

Nhiều cặp đôi họ chọn tổ chức trong nhà vì có nhiều gia đình họ vẫn giữ nhiều hình thức lễ nghi theo đám cưới truyền thống. Bên cạnh đó, không những giúp buổi tiệc tránh được điều kiện thời tiết như mưa, gió hay ồn ào mà còn được tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ. Khi tổ chức tại nhà thì vấn đề di chuyển sẽ dễ dàng hơn thuận tiện với quý khách mời tham dự, nhất là đối với những người lớn tuổi, họ khó khăn trong vấn để di chuyển hơn.

Nhưng tổ chức tại gia thì cũng có nhiều bất tiện như đối với những cô dâu chú rể có quá nhiều bạn bè sẽ dẫn đến có thể bị giới hạn số lượng khách mời do sức chứa giới hạn. Nếu với số lượng khách mời đáng kể thì không gian cũng trở nên chật hẹp và bí bách gây cho mọi người sự khó chịu.

Nên lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hay ngoài trời?

Lựa chọn tổ chức ở đâu cũng tùy vào từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể mà bạn nên xem xét trước khi quyết định để phát huy được đúng ưu điểm của từng nơi tổ chức. Hình thức tổ chức tiệc nào cũng đem lại được nhiều giá trị đặc biệt và dấu ấn nổi bật riêng.

Tuỳ vào từng điều kiện mà cặp đôi nên cân nhắc lựa chọn tổ chức trong nhà hay ngoài trời

Tuỳ vào từng điều kiện mà cặp đôi nên cân nhắc lựa chọn tổ chức trong nhà hay ngoài trời

Đối với những cặp đôi dư giả trong vấn đề kinh tế tài chính thì có thể tổ chức tiệc cưới thành nhiều hình thức khác nhau. Lần 1 có thể lựa chọn tổ chức trong nhà cho những đối tượng như gia đình, khách lớn tuổi của bố mẹ và lần 2 tổ chức tiệc ngoài trời với những người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của hai bạn. Còn những đôi uyên ương điều kiện kinh tế bị giới hạn, hai bạn sẽ cân nhắc lựa chọn hình thức nào thích hợp nhất cũng như đúng sở thích của mình nhé.

>> Xem thêm: Những trò chơi độc đáo cho tiệc cưới ngoài trời thêm sôi động

Một số lưu ý chung khi lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hay ngoài trời

Khi tổ chức tại nhà: Xác định đúng số lượng khách cần mời và đối tượng chính để chọn lựa không gian sao cho hợp lý nhất, quy mô địa điểm đủ sức chứa sẽ khiến cho mọi người tham dự vào ngày vui này sẽ cảm thấy thoải mái và thoáng đãng. Bạn cần tìm hiểu và chọn trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín, đáng tin tưởng về giá cả, chất lượng, đội ngũ nhân viên phục vụ và dịch vụ chăm sóc khách hàng để đảm bảo cho bữa tiệc diễn ra thành công và trọn vẹn nhất.

Khi tổ chức ngoài trời: Tổ chức đám cưới ngoài trời thì các bạn phải giới hạn lại số lượng khách mời, bạn cũng có thể tổ chức một buổi tiệc cưới buffet thân mật đối với những người bạn bè thật sự thân thiết để dễ dàng kết nối mọi người với nhau và tạo nên bầu không khí vui tươi trong một không gian rộng lớn. Trước khi quyết định ngày cưới ngoài trời, bạn nên xem xét kỹ tình hình thời tiết đồng thời đưa ra các phương pháp đề phòng khi có thời tiết thay đổi bất ngờ.

Tuy nhiên, cũng cần đặc biệt quan tâm về đối tượng khách mời chủ yếu để lựa chọn địa điểm tổ chức sao cho thích hợp. Dù tổ chức tiệc cưới ở đâu thì cô dâu chú rể hãy gần gũi hơn nữa với khách mời. Nếu có thể thì hãy lược bỏ bớt những thủ tục và nghi lễ không cần thiết để tạo ra không khí vui tươi, thân thiện nhé.

Bài viết trên đây là những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tromg nhà và tổ chức tiệc cưới ngoài trời nếu bạn mong muốn ngày vui của mình thật ấn tượng. Hy vọng, một số thông tin cần thiết nhỏ nhoi sẽ giúp các bạn có giải pháp nhất định cho một đám cưới lý tưởng. Chúc hai bạn mãi mãi hạnh phúc bên nhau.