Cưới

Những câu hỏi cô dâu chú rể nên chú ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới tại TPHCM

Làm thế nào để có thể chọn được một địa điểm tổ chức tiệc cưới tại TP. Hồ Chí Minh? Đó là câu hỏi một câu hỏi khó đối với các cặp đôi sắp cưới đang băn khoăn trăn trở với những lựa chọn sao cho ngày trọng đại nhất cuộc đời mình có được sự hoàn hảo hết mức có thể. Vậy thì những câu hỏi dưới đây do nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn có được giải pháp để chọn được một nhà hàng tổ chức tiệc cưới mà bạn mong muốn.

1. Địa điểm của nhà hàng ở đâu là phù hợp?

Trước tiên hãy kiểm tra xem khu vực nào có thể thuận tiện di chuyển cho khách mời của bạn, để tránh các lo ngại về đường xá ( địa chỉ khó tìm, đường hẻm, quá xa trung tâm,…). Hoặc tìm các giải pháp cho địa điểm mà bạn đã chọn. Tất nhiên bạn nên ưu tiên các nhà hàng tiệc cưới gần trung tâm, tuy nhiên Quận 1 lại rất đắt đỏ, cách nhà hàng nằm ở khu vực như Quận 4 sẽ rất phù hợp để bạn cân nhắc trong các nhà hàng tiệc cưới TP. Hồ Chí Minh.

2. Nhà hàng có phù hợp với ngân sách của bạn không?

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM bạn lựa chọn có giá bao nhiêu?

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM bạn lựa chọn có giá bao nhiêu?

Trong khu vực mà bạn chọn hãy tìm một nhà hàng phù hợp nhất với ngân sách của bạn hiện tại. Hoặc tìm cách tiết kiệm nhất ngân sách cần chi trả cho nhà hàng (giảm giá, ưu đãi,..)

3. Nhà hàng có phù hợp với mong muốn của bạn hay không?

Cần phải ghé thăm và xem xét địa điểm tiềm năng. Kiểm tra thiết kế, bố trí có phù hợp với chủ đề mà bạn chọn. Kiểm tra xem có thể thiết kế theo mong muốn của hai vợ chồng bạn hay không, hãy tưởng tượng ra đám cưới của mình ở nhà hàng mà bạn chọn.

4. Sức chứa có phù hợp với lượng khách của bạn không?

Bạn cần phải chú trọng đến quy mô của nhà hàng tổ chức tiệc cưới tại TP.HCM, nếu quá chật sẽ dẫn đến việc chen chúc, không khí ngột ngạt gây khó chịu và mất vui cho vợ chồng bạn cũng như khách mời, nếu quá rộng lớn sẽ dẫn tới việc đám cưới của bạn bị thưa thớt người, thiếu đi sự ấm cúng, gây loãng không gian.

5. Địa điểm có tạo được sự thoải mái cho khách mời không?

Khách mời là người quan trọng nhất trong hôn lễ của bạn, vậy nên bạn cần chú trọng đến tiện nghi và sự thoải mái cho khách của mình. Những điều cần chú ý gồm có:

  • Đường đi thuận tiện
  • Có chỗ để xe thoải mái không
  • Nhà vệ sinh
  • Cách phục vụ của nhân viên
  • Âm thanh
  • Ánh sáng

6. Có đa dạng lựa chọn không?

nha hang tiec cuoi tphcm

Đám cưới trong mơ của bạn có những gì? Có cần hoa, nến, khăn trải bàn, bọc ghế, khăn trải thảm, khu vực chụp hình,… nếu họ không thể cung cấp đủ những thứ mà bạn yêu cầu thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để mua hoặc thuê thêm những dịch vụ đó từ đơn vị chuyên trang trí tiệc cưới. Cần phải kiểm tra kĩ để không bị phát sinh chi phí.

7. Nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống như thế nào?

Kiểm tra các thực đơn của nhà hàng cung cấp, có đủ ngon miệng cho thực khách? Trang trí món ăn, phục vụ ăn uống như thế nào? Một nhân viên phục vụ bao nhiêu bàn tiệc? Đây là những điều cần biết để đảm bảo bữa tiệc diễn ra tốt đẹp nhất.

8. Quy trình đặt cọc thanh toán, hợp đồng

Đảm bảo cho tiệc cưới của bạn diễn ra đúng như kế hoạch và đầy đủ dịch vụ đã chọn

9. Phương án dự phòng 

nha hang tiec cuoi tphcm

Nhà hàng tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Có nhiều cặp đôi thích tổ chức tiệc ngoài trời, sân vườn, vì vậy cần phải chuẩn bị phương án dự phòng nếu thời tiết không được như mong muốn. Bạn nên hỏi nhà hàng sẽ chuẩn bị gì cho phương án dự phòng này.

Phương án dự phòng cho các trường hợp như mất điện, mất nước, có đảm bảo hay không?

10. Có khuyến mãi và ưu đãi nào cho bạn không?

Đây cũng là điều bạn cần chú ý để có thể tận dụng được hết những lợi ích nhà hàng đem lại. Hoặc cũng có thể được giảm giá phù hợp với ngân sách của bạn hơn.

11. Khách mời của bạn có thể nghỉ lại không?

Bạn nên hỏi nhà hàng tổ chức tiệc cưới có chuẩn bị chỗ nghỉ cho khách mời của bạn không, hoặc mã giảm giá cho khách của bạn ở khách sạn gần đó không?

12. Đánh giá của những người chuyên môn

Bạn có nhận được sự trợ giúp hoặc tư vấn hỗ trợ từ những người chuyên nghiệp tổ chức tiệc cưới từ nhà hàng bạn chọn hay không. Nếu có bạn sẽ dễ dàng sắp xếp cho tiệc cưới của mình hơn bạn tự làm điều đó, bởi vì họ có chuyên môn sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp tốt hơn.

Lời kết

Với những câu hỏi trên có lẽ bạn đã có sự hình dung rõ hơn về những việc bạn cần phải làm để có thể chuẩn bị cho mình một địa điểm tổ chức tiệc cưới tại thành phố Hồ Chí Minh đúng với mong muốn của bạn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo dịch vụ tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace