Cưới

Những tiêu chí để chọn lựa trang trí tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng

Hiện nay lựa chọn nhà hàng để tổ chức tiệc cưới đang là xu hướng của hầu hết các cặp đôi tại các thành phố lớn vì không gian rộng lớn và đội ngũ chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà rất nhiều nhà hàng tiệc cưới mọc lên kiến các cặp đôi khó mà có thể chọn cho mình một nhà hàng để có gói trang trí tiệc cưới hoàn hảo. Bài viết sẽ chia sẻ cho các cặp đôi một số tiêu chí để chọn lựa.

1. Sảnh tiệc nhà hàng

Tùy vào số lượng khách mời mà cô dâu chú rể nên xem xét sảnh tiệc liệu có diện tích đủ lớn với số lượng bàn định trước cũng như bàn dự phòng. Thông thường, sảnh tiệc trông rộng hơn hẳn khi chưa có bàn ghế, bàn buffet, bàn DJ…. Phải bố trí được khu vực đón khách, khu vực sân khấu, khu vực bàn tiệc bởi đây là ba khu vực mà bạn không thể bỏ qua khi trang trí tiệc cưới.

Chọn lựa trang trí tiệc cưới trọn gói 1

Các khu vực chính được bố trí hài hòa đẹp mắt 

2. Sự riêng tư, kín đáo

Nhà hàng, trung tâm hội nghị rất có thể sẽ tổ chức cùng lúc các sự kiện hoặc nhiều tiệc cưới cùng lúc. Hãy đảm bảo vị trí tiệc cưới của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tiếng ồn cũng như yêu cầu nhà hàng bố trí nhân viên tiếp tân hướng dẫn tránh tình trạng khách mời không tìm được sảnh tiệc hoặc đi nhầm tiệc cưới.

Chọn lựa trang trí tiệc cưới trọn gói 2

Đảm bảo bố trí người cho khu vực tổ chức tiệc cưới trong nhà hàng

3. Kiến trúc, nội thất

Không gian sảnh chờ sang trọng với cách trang trí tinh tế sẽ gây được thiện cảm tốt với khách mời ngay khi vừa tới nơi. Hãy cẩn thận yêu cầu người quét dọn rác nếu có, đồng thời đảm bảo toilet luôn sạch sẽ.

4. Âm thanh, ánh sáng

 

Hệ thống ánh sáng và âm thanh thường bị các cô dâu chú rể bỏ qua nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong tiệc cưới. Nên yêu cầu kiểm tra độ sáng của hệ thống đèn, thay thế những bóng bị hư hỏng, chớp tắt. Âm thanh quá lớn có thể gây khó khăn trong việc trò chuyện của khách mời trong khi âm thanh quá nhỏ làm không khí bị loãng, kém vui tươi.

[[alt=]]Chọn lựa trang trí tiệc cưới trọn gói 3

Tạo ấn tượng ban đầu cho khách khi bước vào nhà hàng

5. Nhân viên trang trí tiệc cưới

Bạn cần đưa ra một số gợi ý trong phong cách trang trí tiệc cưới mà bạn thích: Ví dụ bạn thích phong cách cổ điển, phong cách hiện đại, hay phong cách hoàng gia để nhân viên trang trí tiệc cưới tư vấn và chọn được phong cách phù hợp.  Đưa ra một số tình huống phát sinh để thử độ phản ứng nhanh của đội ngũ nhà hàng. Từ đó đánh giá được sự chuyên nghiệp trong trang trí tiệc cưới của nhà hàng.

Tốt nhất, các cặp đôi nên yêu cầu được xem thử trực tiếp một số buổi trang trí tiệc cưới tại nhà hàng và góp ý những điểm chưa vừa ý.

Chọn lựa trang trí tiệc cưới trọn gói 4

6. Bãi giữ xe

Các cô dâu chú rể nên chọn lựa những nhà hàng có bãi giữ xe rộng rãi cũng như vị trí không quá xa nơi đãi tiệc. Nếu được, hãy thỏa thuận việc không thu tiền giữ xe của khách, dù số tiền gửi xe không lớn nhưng chắc chắn sẽ để lại thiện cảm với khách mời.

Chỉ có nhà hàng đáp ứng được những tiêu chí trên thì mới giúp các cặp đôi có thể chọn cho mình một gói trang trí tiệc cưới hoàn hảo cho mình. Mùa cưới đang đến rồi! Các bạn hãy cùng nắm tay nhau đi tham khảo các nhà hàng tiệc cưới tại thành phố HCM để lựa chọn cho mình một đám cưới viên mãn.