Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Những xu hướng tổ chức sự kiện thịnh hành trên thế giới hiện nay

Tổ chức sự kiện là một trong những chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức. Tuy nhiên, ngày nay mỗi sự kiện lại được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với tình hình chung của xã hội, của thế giới. Cùng địa điểm tổ chức sự kiện Riverside Palace tìm hiểu về một số xu hướng sự kiện hàng đầu để áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Tổ chức sự kiện “xanh”

Thế giới đang phải đối diện với những biến đổi khí hậu nặng nề và những hậu quả rõ ràng mà con người phải đối diện. Đối mặt với vấn đề “nóng” của toàn cầu, các doanh nghiệp đã có những thay đổi tích cực và nỗ lực để giảm thiểu tác động của con người đến với môi trường.

Xây dựng những chiến dịch thân thiện với môi trường đã lan rộng ra thế giới và cả giới tổ chức sự kiện thường bị xem là nơi sử dụng nhiều vật dụng nhựa một lần gây ra những tác hại cho môi trường. Giờ đây cũng có những hành động tích cực để thay đổi điều đó. Từ việc chuyển sang hệ thống bán vé online, thay thế chai nhựa bằng những sản phẩm có thể phân huỷ sinh học,… 

Bên cạnh đó, sự kiện “xanh” còn dùng để chỉ những sự kiện phi lợi nhuận với mục đích đóng góp tích cực cho cộng đồng. Được nhiều đơn vị hưởng ứng từ giáo dục đến y tế đã góp phần tạo nên những thông điệp ý nghĩa và nâng cao ý thức cho cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống. 

Những xu hướng tổ chức sự kiện thịnh hành trên thế giới hiện nay

Sự kiện “xanh” được các bạn trẻ tham gia nhiệt tình

Tổ chức sự kiện gây quỹ qua nền tảng online

Theo một cuộc khảo sát về các nhà tài trợ trên toàn cầu, 54% các nhà tài trợ thích quyên góp trực tuyến hơn. Điều này tạo nên những cơ hội lớn cho những tổ chức phi lợi nhuận thông qua nền tảng online như Zoom, Messenger Room, Microsoft Viewer, Hangout… đến những nền tảng nhỏ hơn như Zalo, Gapo… Bên cạnh đó, đây là cách tổ chức sự kiện giúp tiếp cận được nhiều nhà tài trợ hơn so với các hình thức truyền thống. Do đó, trong thời gian gần đây sự kiện gây quỹ cũng bùng nổ theo làn sóng này. Vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, các nền tảng online miễn phí đã tạo nên những cơ hội tốt cho các chương trình gây quỹ trên toàn cầu.

Sự kiện nhỏ hơn và thân mật hơn

Việc tổ chức một sự kiện lớn hào nhoáng của công ty thường được đánh giá là sự kiện thành công. Tuy nhiên thực tế, khách hàng cảm thấy thu hút và có hứng thú với những sự kiện nhỏ và thân mật hơn. Các hình thức Workshop với các chuyên đề hấp dẫn, thu hút người tham dự. Qua đó có thể truyền thông thương hiệu một cách dễ dàng và xây dựng lòng tin đối với khách hàng. 

Những xu hướng tổ chức sự kiện thịnh hành trên thế giới hiện nay

Những sự kiện quy mô nhỏ tạo giúp xây dựng lòng tin đối với khách hàng

Sự kiện trực tuyến

Trong tình hình dịch bệnh do chủng vi rút SARS-CoV-2 gây ra trên khắp thế giới, việc gặp gỡ và tổ chức các buổi sự kiện dường như không được cho phép. Thay vào đó, chúng ta thấy được sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ với nhiều sự cải tiến để có thể cung cấp cho người dùng những công cụ để có những sự kiện trực tuyến hiệu quả. 

Những xu hướng tổ chức sự kiện thịnh hành trên thế giới hiện nay

Hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến trở thành sự thay thế tối ưu

Sự kiện trực tiếp chắc chắn vẫn sẽ không biến mất, tuy nhiên có một sự dịch chuyển lớn về hình thức tổ chức sự kiện khi áp dụng công nghệ để tạo nên những sự kiện quy tụ sự tham gia của nhiều người. Có thể nói, hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến đã giúp con người vượt qua những rào cản do dịch bệnh gây ra để tiếp tục giữ được sự kết nối với nhau. Dù rằng, chi phí cho những nền tảng công nghệ hiện đại là không nhỏ nhưng thay vào đó lợi nhuận thu về cũng vô cùng đáng kể.

Tổng kết

Với những biến động trong thời gian qua, tình hình doanh nghiệp trên thế giới cũng như tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những xu hướng tổ chức sự kiện mới đang dần được áp dụng, tạo nên những thành công và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Với những chia sẻ từ địa điểm tổ chức sự kiện Riverside Palace, hy vọng bạn sẽ có những định hướng và chuẩn bị kế hoạch cho sự kiện một cách phù hợp với tình hình chung. 

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn nơi tổ chức sự kiện