Cưới

Riverside chỉ ra những lỗi thường gặp của cô dâu khi chọn váy cưới

Ngày cưới, ngày hạnh phúc là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi cô dâu. Vì vậy các nàng đã phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để có một bộ váy cưới hoàn hảo. Đây cũng thường là khâu gây ra nhiều khó khăn cho cô dâu bởi rất khó để tìm được một chiếc váy ưng ý giữa vô vàn váy cưới như hiện nay. Thấu hiểu điều đó, nhà hàng tiệc cưới TPHCM sẽ chỉ cho bạn những lỗi mà bất kỳ cô nàng nào cũng sẽ gặp phải khi chọn mua váy cưới.

Mua váy cưới quá sớm hoặc quá trễ

Nhiều cô nàng vì cảm giác háo hức cho ngày cưới nên đã mua váy cưới từ rất sớm. Điều này sẽ khiến cô dâu đôi khi bị lệch concept chung vì lúc này hoàn toàn chưa có một kế hoạch cụ thể cho đám cưới. Bên cạnh đó, cân nặng của cô dâu có thể thay đổi trong thời gian chuẩn bị đám cưới dẫn đến việc áo cưới sẽ không vừa, quá rộng hoặc chật khiến cô dâu không thể rạng rỡ nhất cùng chiếc áo cưới.

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside chỉ ra những lỗi thường gặp của cô dâu khi chọn váy cưới

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside chỉ ra những lỗi thường gặp của cô dâu khi chọn váy cưới

Thời gian bốn tháng là khoảng thời gian hoàn hảo để bạn lên ý tưởng và lựa chọn thiết kế váy cưới mà mình thích. Sau đó chọn nơi đặt mua, may hoặc thuê. Vì vậy, không nên quá chậm trễ để “nước đến chân mới nhảy” cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành và tính thẩm mỹ của chiếc váy cưới. Do đó, chọn thời gian để mua váy cưới là điều cần thiết mà cô dâu phải xem xét và thực hiện hợp lý.

Thử quá nhiều váy cưới

Nhiều cô gái thường rất hào hứng trong việc chọn váy cưới, cứ thế thử hết váy cưới này đến váy cưới khác với đủ màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Đó là một sai lầm vì khi thử quá nhiều bạn sẽ rất khó khăn để quyết định chọn một hoặc hai chiếc váy phù hợp. Do đó, chỉ nên thử từ bốn đến bảy chiếc váy để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Riverside chỉ ra những lỗi thường gặp của cô dâu khi chọn váy cưới

Bên cạnh đó, trước khi đi chọn váy cưới, bạn nên tìm hiểu về những mẫu váy cưới mình thích, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với bản thân. Điều đó sẽ giúp bạn không thử váy một cách vô tội vạ mà chỉ nên thử những mẫu phù hợp với mình.

Cẩn thận với các chương trình khuyến mãi

Tâm lý của những cô gái thường hay bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi. Thế nhưng khi chọn váy cưới, đừng để những quảng cáo giảm giá kỷ lục 50% – 70% thu hút bạn mà chọn một chiếc váy không phù hợp. Dù việc mua được một chiếc váy cưới với mức giá thấp là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần một chiếc váy phù hợp với mình và sử dụng được chứ không phải một chiếc váy giá thành rẻ và lại không thể mặc được trong ngày cưới.

Chạy theo xu hướng

Váy cưới cũng thay đổi mẫu mã và hình thức liên tục, những xu hướng áo cưới được cập nhật từ khắp nơi trên thế giới vào Việt Nam được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải bất cứ cô dâu nào cũng phù hợp với những thiết kế theo xu hướng mới nhất. Do đó, bạn cần cân nhắc để chọn chiếc váy cưới phù hợp chứ không phải chạy theo trend nhé!

Chọn nhầm kích cỡ

Váy cưới thường nhỏ hơn một đến hai size so với quần áo bạn mặc thường ngày. Do đó, việc thử áo cưới phải dựa vào sự cảm nhận của bản thân chứ đừng nên dựa vào những con số. Lúc đặt váy cưới, cô dâu hãy bàn bạc với phía cửa hàng để chọn được chiếc váy khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó, thiết kế áo cưới được bện bằng dây sẽ giúp bạn có thể linh hoạt thay đổi size áo trong trường hợp vóc dáng bị thay đổi trước ngày cưới.

Riverside chỉ ra những lỗi thường gặp của cô dâu khi chọn váy cưới

Không tâm đến đồ lót

Đồ lót mặc hàng ngày sẽ khác với đồ lót chuyên dụng khi mặc váy cưới. Vì vậy các nàng dâu hãy lưu ý điều này khi thử váy cưới vì mỗi mẫu váy cưới sẽ có những kiểu đồ lót riêng. Ví dụ một chiếc áo cưới trễ vai cần đến loại áo ngực không dây hoặc dây quấn quanh eo cho những chiếc váy hở lưng quyến rũ.

Lời kết

Với những sai lầm thường gặp phải của các nàng dâu khi chọn, thử và mua váy cưới được nêu trên. Nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm để lựa chọn một chiếc váy cưới giúp mình trở nên lung linh nhất.