Cưới

Tại sao cặp đôi nên tổ chức tiệc cưới vào ngày trong tuần?

Chọn ngày tổ chức tiệc cưới có lẽ là việc khá đơn giản cho một số cặp đôi, vì thông thường tiệc cưới được tổ chức vào các ngày cuối tuần. Cặp đôi chỉ cần chọn ra những tuần phù hợp để tổ chức hôn lễ. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tổ chức tiệc cưới  ở nhà hàng tiệc cưới TPHCM vào giữa tuần chưa? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lý do vì sao bạn nên tổ chức tiệc cưới vào các ngày thường trong tuần. 

Lựa chọn sảnh tiệc một cách thoải mái

Thông thường các cặp đôi thường chọn tổ chức tiệc cưới vào những ngày cuối tuần, dẫn đến sự cạnh tranh để đặt sảnh tiệc yêu thích và kết quả là chi phí tăng cao. Hơn thế nữa, bạn cần phải đặt cọc trước từ rất sớm để có thể giữ sảnh tiệc mình mong muốn và điều này thường gây ra sự bất tiện cho bạn nếu chẳng may kế hoạch đám cưới có sự thay đổi.

Nha hang tiec cuoi tphcm

Thông thường các cặp đôi thường chọn tổ chức tiệc cưới vào những ngày cuối tuần

Thay vào đó, vào những ngày thường trong tuần, các sảnh tiệc thường khá vắng, vì vậy tại sao bạn không tranh thủ thời gian này để lựa chọn sảnh tiệc yêu thích. Bạn cũng sẽ không cần đau đầu khi phải chọn một ngày đãi tiệc từ rất sớm hoặc không được tổ chức tiệc tại nơi không ưng ý. 

Nha hang tiec cuoi tphcm

Bạn sẽ không cần đau đầu để chọn một ngày đãi tiệc từ rất sớm hoặc không được tổ chức tiệc tại nơi không ưng ý

Tiết kiệm chi phí với các ưu đãi dành cho tiệc đãi trong tuần

Chắc chắn là các nhà hàng tiệc cưới TPHCM luôn dành những ưu đãi cho các khách hàng đãi tiệc cưới vào ngày thường. Tùy nhà hàng mà giá mỗi bàn tiệc sẽ chênh lệch vài trăm nghìn vào các thời điểm trong tuần và cuối tuần. Bên cạnh đó, các chi phí đi kèm như trang trí, phục vụ cũng sẽ có giá ưu đãi hơn khi không cần tập trung quá nhiều nhân sự như trong các sự kiện cuối tuần. Một số nhà hàng còn tặng miễn phí thức uống, hỗ trợ các chi phí khác cho các đám cưới tổ chức từ thứ 2 đến thứ 6. 

Nha hang tiec cuoi tphcm

Các nhà hàng tiệc cưới luôn dành những ưu đãi cho các khách hàng đãi tiệc cưới vào ngày thường

Tạo thời gian thoải mái cho khách hàng tham dự bữa tiệc

Đặc biệt vào mùa cưới với rất nhiều lễ cưới diễn ra, việc trùng các đám cưới là điều có thể xảy ra. Một số vị khách của bạn có thể sẽ không tham dự vào ngày trọng đại của bạn được, tạo nên tình trạng khó xử giữa hai bên. Vì vậy, tổ chức hôn lễ vào ngày trong tuần sẽ khiến đám cưới của bạn trở nên khác biệt, giúp các vị khách mời có thể tham dự buổi lễ một cách trọn vẹn hơn.

Nha hang tiec cuoi tphcm

Tổ chức hôn lễ vào ngày trong tuần sẽ giúp các vị khách mời có thể tham dự buổi lễ một cách trọn vẹn hơn

Dịch vụ của nhà hàng được phục vụ chu đáo hơn

Với cao điểm mùa cưới thường diễn ra vào ngày cuối tuần thì các dịch vụ như bãi giữ xe, nhà vệ sinh, sảnh chờ luôn trong tình trạng đông đúc. Bởi vì nhà hàng phải phục vụ cùng lúc hai, ba thậm chí lên đến bốn, năm đám cưới trong cùng một ngày, một buổi. Chính vì thế, sự đông đúc này dẫn đến các dịch vụ luôn trong tình trạng quá tải, ngột ngại dẫn đến sự khó chịu cho khách mời. 

Nha hang tiec cuoi tphcm

Dịch vụ của nhà hàng được phục vụ chu đáo hơn

Một số nhược điểm của tổ chức tiệc cưới ngày thường

Tình trạng giao thông 

Đây là một trong những yếu tố khiến đa số cư dân ngại ra đường vào mỗi buổi chiều tối. Tình trạng kẹt xe ở TPHCM hầu như luôn diễn ra, đặc biệt vào các buổi chiều tan tầm. Điều này ảnh hưởng đến các khách mời của bạn hơn bạn tưởng, thậm chí sẽ làm họ đến trễ rất nhiều so với giờ khai tiệc.

Nha hang tiec cuoi tphcm

Kẹt xe ảnh hưởng đến các khách mời của bạn hơn bạn tưởng, thậm chí sẽ làm họ đến trễ rất nhiều so với giờ khai tiệc.

Khách mời không thể sắp xếp thời gian

Các ngày trong tuần là khoảng thời gian mà nhiều khách mời bị vướng bận công việc, học tập nhất so với cuối tuần. Vì vậy, họ có thể bận bịu và không thể sắp xếp công việc để tham gia hôn lễ của bạn.

Nha hang tiec cuoi tphcm

Các ngày trong tuần là khoảng thời gian mà nhiều khách mời bị vướng bận công việc, học tập nhất so với cuối tuần

Trên đây là những ưu và nhược điểm mà cặp đôi nên cân nhắc để tổ chức một hôn lễ tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM vào ngày thường. 

Related posts
Cưới

Riverside chỉ ra những lỗi thường gặp của cô dâu khi chọn váy cưới

Ngày cưới, ngày hạnh phúc là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi cô dâu.
Read more
Cưới

Chọn thực đơn tiệc cưới miền Bắc chuẩn vị

Bữa tiệc trong đám cưới là yếu tố quan trọng mà mỗi cặp đôi đều quan tâm…
Read more
Cưới

Riverside gợi ý những món quà tặng ý nghĩa và thiết thực cho ngày cưới

Ngày nay, việc sử dụng quà cưới thay cho những phong bì là phương pháp mới lạ…
Read more