Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Những điều cặp đôi cần biết khi tổ chức tiệc cưới vào mùa mưa

Ông bà ta thường hay quan niệm, đám cưới ngày mưa chính là điềm lành báo hiệu đôi trẻ sẽ làm ăn phát đạt, ấm no và hạnh phúc. Tuy nhiên, mùa mưa cũng mang lại nhiều rắc rối “khó đỡ”. Vì vậy, thông qua bài viết này, nhà hàng tiệc cưới Metropole sẽ chia sẻ những điều cặp đôi nên biết khi tổ chức tiệc cưới vào mùa mưa. 

Theo dõi dự báo thời tiết 

Đám cưới là một sự kiện quan trọng, vì vậy, bạn nên theo dõi tình trạng thời tiết thường xuyên. Từ đó, chuẩn bị một cách chu đáo và không bị bối rối khi thời tiết thay đổi. Ngoài ra, nếu dự báo nói trời sắp mưa, bạn có thể di chuyển đến địa điểm tổ chức sớm để không gặp phải những rắc rối. 

Theo dõi dự báo thời tiết để chuẩn bị chu đáo cho mọi trường hợp

Theo dõi dự báo thời tiết để chuẩn bị chu đáo cho mọi trường hợp

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới 

Lựa chọn địa điểm tổ chức cưới cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Vì  đối với tiệc ngoài trời, những cơn mưa bất chợt sẽ khiến bạn sẽ khó để xoay sở và giải quyết vấn đề. Thay vào đó, bạn hãy chọn những khán phòng ấm cúng làm trong mùa mưa gió lạnh này. 

Ngoài ra, vào mùa mưa, vị trí của nhà hàng cũng có thể là vấn đề cho khách mời của mình. Các tình trạng như ngập nước, đường khó đi, nhiều ổ gà,… có thể gây ra nhiều rắc rối lớn. Vì vậy, bạn nên né những địa điểm tổ chức đường quá khó đi, tránh các khu vực ven sông, đường đất đá, có nhiều ổ gà,…

>> Xem thêm: 7 bí quyết giúp cô dâu đẹp không tì vết trong ngày tổ chức đám cưới

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp 

Tránh chọn những địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời vì có thể gặp phải những cơn mưa bất chợt

Tránh chọn những địa điểm tổ chức tiệc ngoài trời vì có thể gặp phải những cơn mưa bất chợt

Mang theo đồ trang điểm dự phòng

Lớp make up chính là vũ khí thần kì của bất cứ người con gái nào. Đặc biệt là với các cô dâu trong ngày trọng đại của mình. Việc tổ chức đám cưới trong khán phòng có thể là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cô dâu, chú rể có thể ra ngoài đón khách và gặp trời mưa. Để hạn chế lớp makeup bị rửa trôi, các cô dâu nên thủ sẵn cho mình những đồ trang điểm cần thiết như: Son, Phấn nền, Phấn phủ, Phấn kiềm dầu,…

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Cô dâu nên mang theo đồ trang điểm dự phòng

Cô dâu nên mang theo đồ trang điểm dự phòng

Lựa chọn trang phục cưới thuận tiện

Sàn nhà ẩm ướt ngày mưa khiến việc di chuyển, đi lại của các cô dâu, chú rể trở nên khó khăn. Vì vậy, lựa chọn giày đế bám là một lựa chọn tốt cho chú rể và giày đế thấp hoặc đế vuông là chọn lựa hợp lý cho cô dâu. Ngoài ra, những loại váy cưới dạng ngắn cũng thuận tiện cho cô dâu trong việc đi lại. Các màu vest tối màu cũng thích hợp hơn với chú rể tránh khỏi những vết bẩn phiền toái. 

Nếu có thể, cô dâu, chú rể nên chuẩn bị sẵn cho mình một bộ trang phục dự phòng. 

Lựa chọn trang phục cưới thuận tiện

Lựa chọn trang phục cưới thuận tiện

Thực đơn tiệc cưới 

Thực đơn tiệc cưới cũng là một yếu tố quan trọng mà cô dâu, chú rể cần cân nhắc khi tổ chức đám cưới ngày mưa. Sau khi dính phải không khí lạnh ở ngoài, các vị quan khách sẽ muốn thưởng thức những món ăn có tính sưởi ấm. Vì vậy, một món súp khai vị hay những món ăn ấm áp có thể khiến quan viên hai họ nhớ về ngày trọng đại của bạn hơn. 

Các cô dâu, chú rể nên lựa chọn các món ăn có tính ấm như: Súp, Lẩu, Các món hấp,…

Chọn các món ăn mang tính sưởi ấm

Chọn các món ăn mang tính sưởi ấm 

Một số điều khác cần lưu ý

Bạn có thể tạo ra một không gian tiệc ấm cúng nhờ các gam màu nóng. Giúp các vị quan viên hai họ có thể nhanh chóng thích nghi và tập trung vào buổi tiệc. 

Một sự ghi điểm lớn trong mắt những vị quan khách nữa là bạn có thể đặt khăn giấy khô ở khu vực đón khách hoặc ở lối vào sảnh tiệc để họ tiện lau khô những giọt mưa. 

Ngoài ra, chuẩn bị sẵn ô, dù cũng là một yếu tố biểu hiến sự chu đáo của cô dâu, chú rể. 

Tiệc cưới là một buổi lễ sang trọng và hiện đại. Vì vậy, các yếu tố trong tiệc cần được chuẩn bị một cách chu đáo, đặc biệt là vào mùa mưa. Hiểu được nỗi lo đó, thông qua bài viết này, nhà hàng tổ chức tiệc cưới Metropole hy vọng các cặp đôi sẽ có được sự chuẩn bị chu đáo nhất. Từ đó, ghi lại những dấu ấn quan trọng một cách hoàn hảo.