Cưới hỏi

Mua đồ lễ ăn hỏi giá như thế nào

Mua đồ lễ ăn hỏi giá như thế nào

Vật giá ngày càng leo thang, việc chọn mua những lễ vật để ăn hoải cũng cần phải cân nhắc nếu không sẽ làm cho nguồn tài chính của bạn bị thâm hụt.

 

p
Trên phố Hàng Than có hàng chục cửa hàng cưới hỏi trọn gói để các đôi uyên ương lựa chọn.

Trong phong tục truyền thống, lễ ăn hỏi được coi như lễ đính hôn trọng đại. Một số gia đình còn coi đây là nghi thức quan trọng nhất trong đám cưới nên việc chuẩn bị đồ sính lễ không thể sơ sài, qua loa. Nhà trai sẽ chuẩn bị các mâm lễ, số lượng mâm lẻ, dao động từ 5 lễ, 7 lễ, 9 lễ, đặc biệt có nhà muốn “chơi sang” thì chuẩn bị tới 15 lễ.

Cửa hàng đồ lễ ăn hỏi nổi tiếng nhất ở Hàng Than là nhà bà Loan, số 38 Hàng Than. Nhà tuy không có cửa hiệu ngoài mặt đường mà phải vào sâu trong ngõ nhưng khách luôn tấp nập. Ưu điểm ở đây là đồ lễ đẹp, đóng gói cẩn thận và giá cả hợp lý. Các đôi cô dâu chú rể cũng có thể chọn những địa chỉ có uy tín như cửa hàng của công ty bánh kẹo Bảo Minh ở 16B Hàng Than, hay bánh cốm Nguyên Ninh nằm tại số 11 Hàng Than.

p
Đồ lễ ăn hỏi đa dạng, tùy theo lựa chọn của các gia đình.

Ở Hàng Than, giá cả các mâm lễ ăn hỏi không chênh lệch nhau quá nhiều. Với lễ hỏi có 5 tráp, giá tiền cho toàn bộ dịch vụ từ 3,5 triệu đồng tới 5 triệu đồng. Nếu chọn lễ 7 tráp, tổng số tiền nhà trai phải trả sẽ từ 4,3 triệu tới 6,5 triệu đồng. Đối với lễ ăn hỏi có 9 tráp, khoảng 5,7 triệu đồng tới 9,5 triệu đồng.

Chi phí các mâm lễ vật dao động là tùy thuộc vào mỗi tráp có 100 suất, 150 suất hoặc 200 suất. Thông thường, các tráp sẽ có trầu cau, bánh cốm, chè ngon, hạt sen, hoa quả tươi, rượu, thuốc là hoặc có thể thêm lợn quay.

p
Dù chọn kiểu lễ hiện đại hay truyền thống, mâm lễ ăn hỏi đều phải có bánh cốm, hạt sen,

Khi tới đặt lễ ăn hỏi, bạn nên cân nhắc khảo giá ở nhiều cửa hàng để có được lựa chọn tiết kiệm và hợp lý nhất. Một việc khác cũng nên chú ý là bạn phải xem lễ cẩn thẩn, tránh tình trạng khi bánh cốm gần hết hạn sử dụng, mứt sen đóng không đầy đặn hoặc hoa quả không tươi như ý muốn. Nếu đặt đồ trước vài tháng, bạn cũng nên làm hợp đồng rõ ràng và hỏi rõ về chi phí phát sinh nếu giá hoa quả, đồ lễ tăng vào đúng ngày trọng đại của bạn.

p
Nhiều gia đình còn chọn thêm lựa sữa quay vào lễ vật ngày ăn hỏi.

Các cửa hàng cưới hỏi trọn gói cũng các dịch vụ khác như in thiếp, làm phông nền cho đám cưới, cho thuê xích lô đưa đón, cho thuê người bê tráp, đỡ tráp. Nhiều người cho rằng, giá cả dịch vụ ăn hỏi trọn gói không rẻ so với việc tự tay chuẩn bị đồ lễ nhưng, bù lại, dịch vụ này khiến nhiều gia đình thảnh thơi, có thời gian lo liệu chu đáo cho đám cưới.

Với mỗi vật điều có những giá khác nhau, vậy làm sao đó để không phải bị thâm hụt cũng là một điều cần cân nhắc. 

Hướng dẫn lấy số đo cơ thể may váy cưới

Để có bộ váy cưới đẹp, vừa vặn cơ thể. Bạn cần lấy số đo cơ thể thật chuẩn và chính xác.

– Đầu tiên bạn cần lấy số đo vòng ngực bằng cách vòng qua phần cao nhất của của ngực

– Điều thứ 2 bạn cần lấy so đo vòng eo, vòng qua phần nhỏ nhất trên vùng bụng

-Tiếp đó là lấy số đo vòng mông, đặt thước qua điểm cao nhất của mông

-Đo vung hạ ngực bằng cách đo từ điểm cao nhất của vai xuống đỉnh ngực.

– Đo hạ eo bằng cách từ điểm cao nhất cao nhất của eo, kéo thước dây xuống vùng eo của bạn.

– Sau đó đo bề rộng của vai và vùng ngực trên cơ thể

– Tiếp đến là phần tay áo, bạn đo từ đỉnh xương vai tới cổ tay bạn. Tuy nhiên cần lưu ý về tay áo bạn chọn là áo tay dài hay tay ngắn. 

-Để tay áo vừa khít, bạn nên lấy số đo bắp tay áo. 

Sau khi đã lấy số đo cơ thể, bạn cần chọn mẫu váy cưới phù hợp với mình. Studio cưới Mita Weddding tự hào giới thiệu đến quý khách 200 mẫu váy cưới đẹp, cập nhật xu hướng thế giới. Dịch vụ may váy cưới tại đây được đánh giá là dịch vụ may váy cưới đẹp ở tp.hcm. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đặt may váy cưới ở chúng tôi.   

.

Related posts
Cưới hỏi

Điểm danh những địa điểm lý tưởng để cầu hôn ở Châu Á

Bạn đang tìm kiếm địa điểm ở khu vực Châu Á để cầu hôn bạn gái của…
Read more
Cưới hỏi

Những điều cần biết khi đám cưới vào ngày mưa

Khi tổ chức lễ cưới, các cặp đôi đều rất e ngại vào ngày đám cưới sẽ…
Read more
Cưới hỏi

Những việc cần chuẩn bị cho ngày cưới (P.1)

Đám cưới là một sự kiện rất quan trọng của đời người, do đó cần phải…
Read more