Cưới hỏi

Những việc cần chuẩn bị cho ngày cưới (P.1)

Những việc cần chuẩn bị cho ngày cưới (P.1)

Đám cưới là một sự kiện rất quan trọng của đời người, do đó cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Cùng tham khảo những việc cần chuẩn bị cho ngày cưới dành cho mọi người.

Đặt tiệc cưới 

Một trong những việc cần phải làm cho ngày cưới đó chính là đặt tiệc cưới. Tùy vào địa điểm tổ chức lễ cưới để có thể đặt tiệc cưới. Thông thường, tiệc cưới thường diễn ra ở nhà hoặc trung tâm, nhà hàng tiệc cưới.

Nếu như đặt tiệc cưới ở nhà, các cặp đôi có thể nhờ thợ tại gia để chuẩn bị cho lễ cưới hoặc nhờ đến các dịch vụ tiệc cưới, những nơi chuyên tổ chức lễ cưới, nấu cỗ cưới. Thêm vào đó, nếu như quyết định tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng thì các cặp đôi nên tìm đến các trung tâm, nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn để đặt tiệc. Thông thường, với những thành phố lớn như TPHCM hay Hà Nội thì nên đặt tiệc cưới trước từ ba đến bốn tháng để đảm bảo có địa điểm tổ chức hôn lễ, nhất là vào mùa cao điểm của mùa cưới.

viec lam ngay cuoi 1

Dịch vụ trang trí tiệc cưới

Bên cạnh đó, các gia đình có hôn lễ cũng nên chuẩn bị trang trí tiệc cưới cho ngôi nhà trong ngày đặc biệt này. Hiện nay, có khá nhiều nơi cung cấp dịch vụ trang trí tiệc cưới tại gia của cá nhân hay của một công ty chuyên về trang trí tiệc cưới. Nếu tổ chức ở các nhà hàng đám cưới thì việc này không cần phải quá lo lắng bởi nhà hàng sẽ là người lo về phần trang trí tiệc theo đúng yêu cầu của cặp đôi cô dâu chú rể.

Trang phục cưới xinh đẹp

Thêm vào đó, trang phục cưới cũng là một trong những việc cần phải làm khi ngày hôn lễ sắp diễn ra. Các cặp đôi sẽ phải đến những trung tâm áo cưới, viện áo cưới để thuê trang phục cho cả cô dâu và chú rể. Nếu có điều kiện, các cặp đôi có thể tự may áo cưới, đồ vest cho riêng mình.

Hiện nay, việc may trang phục cưới đã trở nên phổ biến. Không chỉ đề có đồ đẹp trưng diện trong ngày cưới mà trang phục cưới còn mang một ý nghĩa thiên liêng đó chính là kỷ vật ngày cưới. Các cô dâu chú rể có thể nhờ các chuyên gia áo cưới để thiết kế riêng cho mình một bộ trang phục cưới đẹp để mặc trong ngày trọng đại của mình. Điều này, chắc chắn sẽ làm cho các cặp đôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn trong ngày cưới đáng nhớ của đời người.

viec lam ngay cuoi 3

Việc chuẩn bị cho ngày cưới còn rất nhiều khâu và còn nhiều việc để làm. Các bạn có thể tham khảo thêm phần 2 ở bài viết sau. 

Related posts
Cưới hỏi

Điểm danh những địa điểm lý tưởng để cầu hôn ở Châu Á

Bạn đang tìm kiếm địa điểm ở khu vực Châu Á để cầu hôn bạn gái của…
Read more
Cưới hỏi

Những điều cần biết khi đám cưới vào ngày mưa

Khi tổ chức lễ cưới, các cặp đôi đều rất e ngại vào ngày đám cưới sẽ…
Read more
Cưới hỏi

Hoa cưới ton sur ton

Trong ngày hạnh phúc nhất của các cô dâu, chú rể, hoa là biểu tượng không thể…
Read more